Tại sao 90% phụ nữ Úc sử dụng mỹ phẩm hữu cơ

Úc là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Những sản phẩm của Úc luôn được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Do đó, phụ nữ Úc có xu hướng sử dụng mỹ phẩm tiêu chuẩn cao hơn những quốc gia khác.
Chất lượng mỹ phẩm Úc là rất an toàn vì mỹ phẩm Úc thường an toàn và có chất lượng cao hơn các nước khác. Luật pháp ở Úc quy định rất nghiêm ngặt với sản xuất mỹ phẩm. Muốn sản phẩm xuất hiện trên thị trường, nhà sản xuất phải thực hiện nghiên cứu lâm sàng để chứng minh tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm. Trong quá trình lưu hành, các đợt kiểm tra báo cáo tiếp tục được diễn ra. Nếu phát hiện sản phẩm có chứa hoá chất, dược chất gây hại mới, Chính phủ sẽ cập nhật bổ sung vào danh sách cấm.
Mỹ phẩm hữu cơ là loại mỹ phẩm được phụ nữ Úc ưa chuộng nhất, số người sử dụng mỹ phẩm hữu cơ tại quốc gia này lên đến 90%. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao Mỹ phẩm hữu cơ lại đáp ứng được tiêu chuẩn sử dụng cao nhất của phụ nữ Úc nhé. Bài viết này Living Nature sẽ giúp có bạn thêm những kiến thức hữu ích về mỹ phẩm. Để việc làm đẹp trở nên hiệu quả và an toàn nhất.

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Có nhiều định nghĩa khác nhau về mỹ phẩm hữu cơ. Nói một cánh dễ hiểu và chính xác nhất:
“Mỹ phẩm hữu cơ là loại mỹ phẩm có chứa các thành phần hữu cơ từ thiên nhiên. Mà không phải là thành phần hữu cơ nhân tạo. Một mỹ phẩm được dán nhãn “Organic” từ các tổ chức chứng nhận hữu cơ chính thức. Nghĩa là mỹ phẩm đó phải có thành phần hữu cơ từ  90% – 95% trở lên. Những thành phần còn lại phải là những thành phần an toàn được phép sử dụng”
Mỹ phẩm được “chứng nhận hữu cơ” thì phải có trên 90% chiết xuất thiên nhiên. Nhưng mỹ phẩm thiên nhiên thì khác. Chỉ với 1% chiết xuất thiên nhiên, nhà sản xuất vẫn có thể dán nhãn thiên nhiên lên lọ mỹ phẩm để quảng cáo. Do đó, bạn nên tránh nhầm lẫn giữa 2 loại mỹ phẩm này.
Đến đây chắc bạn đã biết được Mỹ phẩm hữu cơ là gì. Bây giờ hãy cùng Living Nature tìm hiểu 5 lý do tại sao mỹ phẩm hữu cơ được ưa chuộng tại Úc nhé.

Mỹ phẩm sạch
Mỹ phẩm sạch

Mỹ phẩm hữu cơ làm đẹp hiệu quả

Mỹ phẩm hữu cơ là một trong những sự kết hợp hoàn mỹ từ các thành phần tự nhiên. Không như mỹ phẩm hóa chất. Muốn tạo ra một công thức mỹ phẩm hữu cơ nhà sản xuất cần phải nghiên cứu kỹ đặc tính của từng thành phần chiết xuất thiên nhiên.
Mỗi thành phần có một công dụng khác nhau và có sự tương khắc với một số thành phần khác. Do đó, để đạt hiệu quả như mong muốn nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho da. Nhà sản xuất mỹ phẩm hữu cơ cần lựa chọn và thử nghiệm nhiều lần để có một công thức hoàn hảo nhất.
Nguyên liệu là một yếu tố làm nên công dụng vượt trội của mỹ phẩm hữu cơ. Nhà sản xuất cần phải tự trồng nguyên liệu dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của những tổ chức thẩm định.
Trong suốt thời gian canh tác, nhà sản xuất phải đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất để nguyên liệu phát triển tốt nhất. Trong một số trường hợp nguyên liệu bị sâu bệnh khi canh tác, nhà sản xuất phải thực hiện các phương pháp bắt sâu thủ công. Hoàn toàn, không được sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu cũng như thực vật biến đổi gen trong quá trình canh tác. Từ đó, nguyên liệu sử dụng để sản xuất mỹ phẩm hữu cơ là những loại tốt nhất và hoàn toàn tự nhiên.

100% thiên nhiên an toàn cho mọi loại da

Để một sản phẩm được chứng nhận là hữu cơ. Nhà sản xuất cần phải tuân theo những nguyên tắc nghiêm ngặt của tổ chức kiểm định. Thành phần hữu cơ tự nhiên trong mỹ phẩm hữu cơ tối thiểu là 90%. Những thành phần còn lại phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, những tổ chức kiểm định hữu cơ luôn có “những luật bất thành văn”. Theo đó, nhà sản xuất phải đảm bảo tối đa lợi ích cho người tiêu dùng và môi trường. Bất kỳ trường hợp nào có dấu hiệu bất lợi cho người dùng thì sản phẩm sẽ không được chứng nhận là hữu cơ.

Chứng nhận mỹ phẩm thiên nhiên BIDHHoàn toàn thân thiện với môi trường

Trong quy trình sản xuất mỹ phẩm hữu cơ. Nhà sản xuất không chỉ đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng. Họ cũng phải đảm bảo lợi ích cho môi trường và động vật theo những nguyên tắc liên quan từ tổ chức chứng nhận hữu cơ. Nó được thể hiện từ việc canh tác không hóa chất, không thuốc trừ sâu, thực vật biến đổi gen ở nông trại. Cho đến việc không thử nghiệm trên động vật ở phòng thí nghiệm.
Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn phải đảm bảo mức độ ô nhiểm môi trường là tối thiểu. Điều đó có nghĩa những bao bì sản phẩm phải dễ dàng phân hủy khi ra ngoài môi trường. Nhờ vậy, người tiêu dùng có cảm giác an tâm và thân thiện với môi trường khi sử dụng.

Quy định nghiêm ngặt của Úc

Không riêng gì mỹ phẩm, tất cả sản phẩm hữu cơ tại Úc đều được quy định rất nghiêm ngặt. Nhằm bảo vệ người tiêu dùng, Bio-Dynamic Research Institute (BDRI – Viện nghiên cứu Sinh học sạch) được thành lập tại Úc năm 1957. Tổ chức này thực hiện việc kiểm soát chất lượng Sản xuất Hữu cơ và Nông nghiệp sinh học sạch theo tiêu chuẩn quốc gia. Theo đó, sản phẩm phải đảm bảo 95% thành phần là hữu cơ. Các thành phần còn lại có nguồn gốc từ nông nghiệp sinh học sạch. Các nhà sản xuất phải đảm bảo nguyên liệu đủ tiêu chuẩn theo quy định này.
Sản phẩm phải liệt kê tất cả các thành phần hiện có trên bao bì (Mỹ và Châu Á không quy định điều này). Tất cả thông tin khi giới thiệu với người tiêu dùng phải được chứng minh dựa trên bằng chứng khoa học và nghiên cứu nghiêm túc. Để vượt qua được những yêu cầu khắt khe trên, nhà sản xuất phải cần đầu tư về chi phí sản xuất lẫn nghiên cứu sản phẩm.

Thị trường mỹ phẩm hữu cơ Úc cạnh tranh lành mạnh

Là một quốc gia có nền công nghiệp mỹ phẩm phát triển. Người tiêu dùng lẫn chính phủ Úc luôn tạo áp lực mạnh đến  những nhà sản xuất mỹ phẩm. Nhà sản xuất bắt buộc phải cạnh tranh lành mạnh để tồn tại và phát triển.
Những sản phẩm kém chất lượng sẽ không được chứng nhận hữu cơ. Sau đó, người tiêu dùng tiếp tục tẩy chay những sản phẩm kém chất lượng này trên thị trường. Do đó, nhà sản xuất phải cạnh tranh với nhau bằng những sản phẩm hữu cơ chất lượng nhất.

Bộ mỹ phẩm hữu phẩm hữu cơ Living Nature
Bộ mỹ phẩm hữu phẩm hữu cơ Living Nature

Hiện tại mỹ phẩm thiên nhiên Living Nature là nhà phân phối mỹ phẩm thiên nhiên lớn tại New Zealand và Autralia. Living Nature – thương hiệu chăm sóc da tự nhiên đã được chứng nhận của New Zealand. Được thành lập vào năm 1981 bởi Suzanne Hall, người đã lấy cảm hứng từ những đặc tính chữa bệnh của các loài thực vật bản địa New Zealand để điều trị chứng bệnh trên da của chính bà. Cái tên “Living Nature” thể hiện cam kết của chúng tôi đối với hành tinh, đồng thời đó cũng là lời bảo đảm cung cấp các sản phẩm tự nhiên, lành mạnh. “Living” phản ánh thực vật sống, quá trình và hình thái con người chúng ta, và “Nature” bao gồm tất các các sinh vật sống trên Trái Đất.
Bây giờ các bạn đa biết được những lý do khiến mỹ phẩm hữu cơ được phụ nữ Úc ưa chuộng. Qua bài viết này bạn hãy chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất để làm đẹp nhé.

Đánh giá

Để lại bình luận