Bà bầu có nên dùng son môi không?

Trang điểm là một trong các bước làm đẹp của chị em phụ nữ khiến cho họ trở nên xinh đẹp và tự tin hơn. Tuy nhiên, khi mang thai, một số loại mỹ phẩm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, trong đó có son môi. Vậy liệu rằng bà bầu có nên sử dụng son môi hay không?

Bà bầu có nên dùng son môi không?

1. Bà bầu có nên dùng son môi không?

Trang điểm là một trong quá trình làm đẹp của các chị em phụ nữ, giúp họ trở nên xinh đẹp và tự tin hơn. Tuy nhiên, khi mang thai, một số loại mỹ phẩm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, trong đó có son môi. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Environmental Health Outlook đã chỉ ra rằng không chỉ hầu hết son môi chứa ít nhất một lượng chì nhất định, mà nhiều nhãn hiệu son môi và son bóng cũng chứa tới 8 kim loại khác: cadmium, nhôm, coban, titan, manga, crom, đồng và niken. (Nhôm ngăn màu son môi chảy thành các nếp nhăn quanh miệng. Oxit titan là chất làm sáng có thể chuyển màu đỏ thành hồng.)

Khi nói đến các kim loại ẩn, thủ phạm tồi tệ nhất là hàm lượng chì cao, giúp son lên màu tốt hơn, bóng và sáng hơn. Son dưỡng nhẹ hơn, trong suốt hơn sẽ an toàn hơn. Đặc biệt, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều phụ nữ, kể cả phụ nữ mang thai, tô son hơn 20 lần mỗi ngày. Trong giai đoạn này, các kim loại này sẽ được hấp thụ vào da và các mô của bạn, và có thể được tiêu hóa khi bạn ăn uống.

Theo các chuyên gia, hàm lượng chì và các kim loại khác trong son môi khá nhỏ nhưng chì có xu hướng tích tụ trong cơ thể, CDC thừa nhận rằng bất kỳ mức độ chì nào cũng không an toàn, đặc biệt là đối với phụ nữ. Phụ nữ có thai vì mẹ có thể nhiễm độc cho con khi mang thai do nhiễm chì. Ngoài ra, quá nhiều chì trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai hoặc khiến bạn sinh sớm. Nó cũng có thể làm hỏng sự phát triển của não, thận và hệ thần kinh của em bé, hoặc gây ra các vấn đề về học tập hoặc hành vi trong tương lai.

Bà bầu có nên dùng son môi không?

2. Son môi cho bà bầu

Nếu bạn đang mang thai, hãy chọn loại son có thành phần hữu cơ, không chứa chì và an toàn cho thai kỳ. 6 loại son môi không chì chất lượng cao của các thương hiệu nổi tiếng như Revlon, Maybelline, MAC, … bao gồm:

  • Son môi hữu cơ Living Nature Glamorous 16: một màu son môi đỏ thuần truyền thống mang đến cho phái đẹp một diện mạo đầy cuốn hút.
  • Son satin huyền thoại: một màu son nude nhẹ nhàng, trung tính có thể phù hợp với nhiều tông màu da.
  • SuperStay 14-Hour: Sản phẩm nhẹ và lâu trôi
  • Bobbi Brown: Có khả năng che phủ hoàn toàn, đồng thời dưỡng ẩm cho môi với vitamin C và E, tạo lớp nền mờ.
  • Be Legendary Cream Lipstick in Primrose: Sản phẩm có chứa vitamin giúp làm mềm môi, màu son là màu hồng trung tính có thể giúp bạn trở nên quyến rũ hơn.
  • Moon Drops Orange Flip Lipstick Cream: Dưỡng ẩm và SPF 6 bảo vệ đôi môi của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Son môi màu san hô rất phổ biến.

Bà bầu có nên dùng son môi không?

Tóm lại, trang điểm có thể giúp cải thiện ngoại hình nhưng bà bầu nên hạn chế trang điểm khi mang thai, đặc biệt là son môi. Vì son có chứa chì nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Nếu cần trang điểm, hãy chọn màu đỏ cao cấp hoặc màu son an toàn cho bà bầu.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng gọi hotline hoặc truy cập trang web https://livingnature.com.vn/. Để biết các mẹo hay những tin tức mới về việc sử dụng mỹ phẩm cho bà bầu, hãy truy cập vào Fanpage: https://www.facebook.com/livingnaturevietnam 

Nguồn tham khảo: parenting.firstcry.com, parents.com,  goodhousekeeping.com, vinmec.com 

Rate this post