Loại da của tôi là gì?

Làn da chính là cơ quan sống lớn nhất của cơ thể, có thể thay đổi từ mùa này sang mùa khác hoặc thậm chí từ tuần này sang tuần khác tùy thuộc vào sức khoẻ tổng quát của bạn hoặc các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như môi trường, chế độ ăn uống, sức khoẻ và lối sống.

Mọi chu trình dưỡng da đều bắt đầu từ việc hiểu loại da của mình. Khi biết được loại da của mình, bạn dễ dàng tìm các loại sản phẩm và nguyên liệu phù hợp cho da mình. Kết quả điều trị cũng nhanh hơn khi bạn biết mình loại da của mình.

Bạn đã biết mình thuộc loại da gì chưa?

Cùng Living Nature tìm hiểu 4 loại da cơ bản và cách chăm sóc phù hợp cho từng loại da nhé.
1️⃣ Da thường

Phân biệt các loại da - da thường
Đây là loại da “sướng nhất” trong cả 4 loại. Không bị dầu vùng chữ T, không bị khô 2 bên má. Những bạn da thường chỉ cần bổ sung đầy đủ ẩm cho da và làm sạch da thật tốt. Khi thay đổi thời tiết thất thường, hay stress, da thường có thể bổ sung thêm các sản phẩm chăm sóc đặc biệt như mặt nạ đất sét, gel trị mụn, …để ngăn chặn sự tấn công của mụn và bã nhờn nhé.

2️⃣ Da khô

Phân biệt các loại da - da khô
Nếu bạn thường xuyên cảm thấy da bị căng, da thường bị bong tróc, vảy và có 1 vài nếp nhăn hay rãnh mờ thì đích thị da bạn thuộc làn da khô. Da khô có phần sướng hơn các làn da khác là có lỗ chân lông cực kỳ nhỏ, hầu như không thể thấy được. Nhưng do đặc tính thiếu dầu tự nhiên trên lớp màng lipid, da khô hay bị khô căng, bong vảy và rất dễ bị nếp nhăn và rảnh trên da. Quan tâm hàng đầu của các bạn da khô là phải bổ sung lớp dầu tự nhiên cho da, hạn chế tối đa sự bốc hơi độ ẩm. Hoàn toàn nói không với #CỒN#Chất_tạo_bọt (SLS/SLES). Các bạn da khô nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm dạng dầu và tăng cường đắp mặt nạ dưỡng ẩm hàng tuần để giữ ẩm cho da.

Xem thêm: Các sản phẩm dành cho da khô

3️⃣ Da dầu/ da hỗn hợp

Phân biệt các loại da - da dầu
Dễ nhận biết nhất trong 4 loại da chắc là da dầu và da hỗn hợp. Nếu bạn thường xuyên bóng dầu, thoa kem tí là thấy da bóng thì chắc chắn da bạn là da dầu. Nếu da bạn bình thường, nhưng chỉ ra dầu vùng chữ T hay thường bóng dầu vào giữa trưa thì da bạn là da hỗn hợp. Nhờ sự khá giả về dầu, da dầu/ da hỗn hợp sướng hơn các làn da đồng trang lứa khác là da các bạn sẽ lão hoá chậm hơn, sẽ không phải gặp cảm giác khô căng – bong tróc khó chịu. Nhưng cũng vì tình trạng dư dả dầu, các bạn da dầu/ da hỗn hợp thường bị bí tắc lỗ chân lông và dễ lên mụn. Điều các bạn da dầu/ da hỗn hợp cần chú ý khi dưỡng da là làm sạch da thật kỹ. Ngoài chu trình làm sạch hàng ngày, các bạn da dầu/ da hỗn hợp có thể khắc phục tình trạng bóng dầu của mình bằng cách dùng mặt nạ đất sét 2-3 lần/ tuần. Tham khảo các sản phẩm chăm sóc da dầu/hỗn hợp của Living Nature nhé các bạn

4️⃣Da nhạy cảm.

Phân biệt các loại da - da nhạy cảm
Da nhạy cảm thường sẽ có 1 chút của 3 loại da còn lại. Các bạn da nhạy cảm lâu lâu cũng sẽ gặp tình trạng khô căng, bong da, nhưng cũng có thể ra dầu vùng chữ T. Nhưng kèm theo đó là các bạn da nhạy cảm rất dễ mẫn đỏ và ngứa da. Da nhạy cảm có đặc điểm lớp màng lipid của da rất yếu, rất dễ bị tổn thương bởi các tác động của các yếu tố bên ngoài. Để bảo vệ da tốt nhất, các nàng da nhạy cảm tuyệt đối nói không với chất tạo mùi, cồn, chất tạo bọt, paraben…. Khi bắt đầu sử dụng bất kỳ sản phẩm mới nào, các bạn da nhạy cảm đều phải thực hiện patch test ở vùng 1 nhỏ trong 4-6 ngày trước khi dùng toàn mặt để hạn chế tối đa kích ứng trên da. Được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, Living Nature có đầy đủ sản phẩm dưỡng da cho từng loại da và từng nhu cầu da khác nhau. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm cho da nhạy cảm tại đây nhé!
______

#Về_Living_Nature_Việt_Nam
Là thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ đạt chứng nhận đầu tiên tại New Zealand, tất cả các sản
phẩm của Living Nature đều được điều chế 100% thiên nhiên, với hơn 80% nguyên liệu là
các loại thực vật bản địa New Zealand.
Sản phẩm của Living Nature đã đạt chứng nhận từ các tổ chức kiểm định uy tín trên thế giới
như: COSMOS Organic, COSMOS natural, BDIH, EWG: skin deep, HALAL,….
Living Nature hiện đã có mặt hơn 14 nước: Anh, Đức, Mỹ, Canada, Trung Quốc,…

______
Living Nature Viet Nam
▪️Hotline: 094.669.8350
▪️Website: https://livingnature.com.vn/
▪️Showroom: 64/1 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận