Mật ong Manuka hoạt tính

Trải nghiệm sức mạnh chữa bệnh tuyệt vời của món quà ngọt ngào nhất từ thiên nhiên.

Manuka Honey Gel, Balancing Conditioner, Balancing Day Lotion, Balancing Night Gel, Balancing Shampoo, Deep Cleansing Mask, Extra Hydrating Toning Gel, Firming Eye Cream, Firming Flax Serum, Hydrating Gel Mask, Hydrating Toning Gel, Lip Balm, Manuka Honey Gel, Natural Being Range, Nourishing Body Wash, Nourishing Day Cream, Nourishing Hand Cream, Nourishing Night Cream, Purifying Cleanser, Rich Day Cream, Refreshing Body Lotion, Ultra Nourishing Mask, Ultra Rich Body Cream, Vitalising Cleanser, Concealer Light/Medium, Illuminating Foundation Dawn/Day/Evening Glow, Lip Hydrator, Mascara Jet Black/Blackened Brown, Tinted Moisturiser Day/Dawn/Evening Light, Dòng sản phẩm cho nam.

Chứng nhận mật ong tự nhiên của Living Nature (Manuka Honey) là một trong những món quà ngọt ngào và bền vững nhất của thiên nhiên. Từ mật ong của hoa Manuka New Zealand, mật ong Manuka hoạt tính là một phép lạ kỳ diệu và là thành phần chăm sóc da cực kỳ tốt. Nổi tiếng trên thế giới với các đặc tính sát khuẩn mạnh và chữa bệnh, mật ong Manuka được sử dụng nhiều tại các bệnh viện ở Mỹ và EU để hỗ trợ chữa vết thương.
Nguồn mật ong Manuka hoạt tính của Living Nature là từ những người nuôi ong ở vùng Viễn Đông phía Bắc của New Zealand. Thành phần độc đáo này được tạo ra từ mật của hoa Manuka ở New Zealand, được chế tác thủ công hoang dã và thu hoạch sử dụng bằng các phương pháp tốt nhất trong ngành mà không ảnh hưởng nghiêm trọng đến động vật.
Mật ong Manuka hoạt tính giàu chất dinh dưỡng, vitamin, axit amin và khoáng chất để nuôi dưỡng, bảo vệ và tái tạo da. Đồng thời, mật ong cũng có chức năng như một chất làm mềm da và giữ ẩm. Các hoạt chất độc đáo và mạnh mẽ trong mật ong Manuka giúp nó trở thành một trong những loại mật ong hoạt tính đem lại nhiều lợi ích vượt trội nhất cho da.
Thành phần mạnh mẽ này cung cấp các dưỡng chất dưỡng ẩm, giữ ẩm, và nuôi dưỡng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da sinh học của Living Nature và các mỹ phẩm đã từng đoạt giải thưởng. Mật ong Manuka đặc biệt tốt trong vai trò một chất làm lành vết thương, đặc biệt là với mụn trứng cá bởi tính chống khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa, giúp da của bạn có thể được chữa lành, làm dịu và chống lại các tổn thương gốc tự do.

Tiêu Chuẩn Đánh Giá Chất Lượng “UMF” hoặc “MGO”

Về chất lượng của mật ong Manuka, có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau được kiểm nghiệm, ví dụ như NPA · TA · MGS · UMF · MGO, trong đó hai tiêu chí “UMF” và “MGO” là hai tiêu chí quan trọng cần được chú ý đầu tiên nhé.

UMF – Tính Chất Kháng Khuẩn của Mật Ong – Chỉ Số càng Cao Chất Lượng Mật Ong càng Tốt

UMF® là từ viết tắt của cụm từ Unique Manuka Factor (tạm dịch là Nhân tố Manuka đặc biệt), là hệ số thể hiện mức độ của tính chất kháng khuẩn được sinh ra từ mật hoa tìm thấy trong một số loại mật ong Manuka. Chỉ có mật ong thu thập từ loại cây trà Leptospermum mới chứa tính chất UMF này. UMF® là thương hiệu độc quyền của Hiệp hội Nhân tố Manuka đặc biệt (UMFHA).
Vào những năm 1990, chuyên gia mật ong Manuka của New Zealand, Giáo sư Peter Molan, bộ phận nghiên cứu mật ong của ĐH Waikato của New Zealand, đã phát hiện ra tính chất kháng khuẩn độc nhất của mật ong Manuka và điều này đã tạo nên sự khác biệt vượt trội của nó so với các loại mật ong khác.
Hoạt động kháng khuẩn của mật ong Manuka không liên quan đến chất Hydrgogen Peroxide có trong mật ong và vào thời điểm đó, người ta chưa xác định được chính xác hợp chất nào tạo nên hoạt động kháng khuẩn này nên đã đặt tên cho tính chất này của Manuka là Nhân tố Manuka đặc biệt (Unique Manuka Facror or UMF).
Sự kết hợp trong hoạt động kháng khuẩn của UMF và Hydrogen Peroxide (một chất oxy hóa được tạo ra bởi enzyme của những con ong mật trong quá trình sản xuất mật ong) giúp đẩy mạnh tính kháng khuẩn của mật ong Manuka hơn mật ong thường rất nhiều lần.
Tiêu chí đánh giá này được thể hiện bằng chỉ số, ví dụ như “UMF 5+”. Chỉ số này thể hiện hoạt tính kháng khuẩn và giá trị càng cao thì tính chất kháng khuẩn càng tốt hơn. Ngạc nhiên thay, người ta cho rằng giá trị kháng khuẩn này gần giống như nồng độ phenol có trong dung dịch khử trùng vậy.

MGO – Hàm Lượng Methylglyoxal trong Mật Ong càng Cao càng Tốt

MGO là chữ viết tắt của chất Methylglyoxal tìm thấy trong mật ong Manuka. Hệ số MGO cho biết nồng độ của Methylglyoxal có mặt trong mật ong Manuka.
Vào năm 2006, các nhà khoa học về thực phẩm hàng đầu của Đức đã phát hiện rằng chính chất Dietary Methylglyoxal đóng vai trò tạo nên hoạt tính kháng khuẩn đặc biệt của mật ong Manuka.
Vào năm 2008, Giáo sư, Tiến sĩ Thomas Henle, Viện Trưởng Viện Thực Phẩm và Hóa Chất tại Đại Học Kỹ Thuật Dresden (một trong những trường đại học danh giá của Đức nằm ở bang Saxony) đã công bố rằng “lần đầu tiên nghiên cứu khoa học đã có thể chứng minh một cách chắc chắn rằng chất Methylglyoxal là nhân tố chịu trách nhiệm chính trong hoạt động kháng khuẩn của mật ong Manuka.”
“Có thể nói, mật ong Manuka là một trong số những thực phẩm hiếm hoi được ghi nhận là có những đặc tính tăng cường sức khỏe bên cạnh chức năng dinh dưỡng cơ bản thường thấy. Tuy nhiên, những tuyên bố về lợi ích cho sức khỏe luôn yêu cầu phải có sự chứng nhận của khoa học, và theo tôi nhìn nhận từ khía cạnh khoa học, những dữ liệu đã có về đặc tính kháng khuẩn do chất Methylglyoxal sinh ra trong mật ong Manuka rất có khả năng đáp ứng được những yêu cầu đó”
Dietary Methylglyoxal (MGO) là một hợp chất sản sinh một cách tự nhiên khi Glucose được tạo ra trong mô sống trong cơ thể con người, thực vật hoặc động vật. Methyglyoxal được tạo ra để đảm bảo rằng mọi mô đều khỏe mạnh.
Mật ong Manuka MGO là thực phẩm tự nhiên 100% duy nhất có được khả năng kháng khuẩn và vi-rút mạnh nhờ vào sự có mặt của Methylglyoxal, một chất được hình thành ở dạng tự nhiên trong mật của loài hoa Manuka. Khi những con ong hút lấy mật hoa, Methyglyoxal được đưa vào mật ong và giữ ở trạng thái vốn có của nó. Dietary Methyglyoxal tìm thấy trong mật ong Manuka không bị phá vỡ bởi nhiệt, ánh sáng, dịch cơ thể và các hoạt động khác có sự góp mặt của enzyme.
Giáo Sư Henle cùng nhóm nghiên cứu của mình đã thử nghiệm 50 mẫu mật ong trên khắp thế giới, bao gồm cả 6 mẫu mật ong Manuka. Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng hàm lượng Methylglyoxal sản sinh tự nhiên trong các mẫu mật ong Manuka dao động từ 38mg/kg đến tới 761mg/1g, cao hơn gấp 100 lần so với các loại mật ong khác (thường chỉ có lượng Methylglyoxal trung bình khoảng 3.1mg/kg).
Nghiên cứu cũng cho thấy rằng mật ong Manuka nguyên chất có nồng độ Methylglyoxal tự nhiên rất lớn và mức độ kháng khẩn của nó liên quan trực tiếp đến nồng độ Methylglyoxal.
mật ong mauka nguyên chất
Điều đó cho thấy, nếu sử dụng hệ số MGO để đánh giá khả năng kháng khuẩn của mật ong Manuka thì khả năng gian lận rất thấp. Người ta chỉ đo chất Methylglyoxal – hợp chất duy nhất tạo nên hoạt tính kháng khuẩn độc đáo của Manuka, mà không phải là chất nào khác.
Đây là phương thức kiểm nghiệm hợp chất hóa học có độ chính xác cao, với chỉ +-5% độ sai lệch.
Giấy phép chứng nhận hệ số MGOTM mang tính khoa học, chính xác và minh bạch. Và người bán hàng cũng sẽ dễ giải thích với khách hàng về mức độ kháng khuẩn của Manuka khi sử dụng hệ số MGO:
MGO™ 100+ Manuka Honey – có nghĩa là trong 1 kg mật ong có chứa 100mg Methylglyoxal
MGO™ 250+ Manuka Honey – có nghĩa là trong 1 kg mật ong có chứa 250mg Methylglyoxal
MGO™ 400+ Manuka Honey – có nghĩa là trong 1 kg mật ong có chứa 400mg Methylglyoxal
Giáo sư Thomas Henle kết luận rằng mức Methylglyoxal tối thiểu trong mật ong Manuka phải là 100mg (tương đương với MGO 100+) thì mật ong mới có thể hoàn toàn chống lại những vi khuẩn như Staphylococcus hay E.coli.

Gel mật ong Manuka hoạt tính - Living Nature